PPower Media đồng hành cùng Bệnh viện đa khoa Trí Đức Thành xây dựng mô hình bệnh viện kiểu mới

Việc đầu tư cải tiến chất lượng dịch vụ tại các bệnh viện nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, thu hút và giữ chân người bệnh được xem là vấn đề trọng điểm mà hầu hết các bệnh viện đa khoa và phòng khám tư nhân quan tâm hiện nay, bao gồm bệnh viện đa khoa Trí Đức Thành.

Mặc dù biết vậy, nhưng làm sao để cải tiến chất lượng dịch vụ? Làm thế nào để giải quyết được những vấn đề còn tồn đọng trong bệnh viện? Hay phải làm gì để gia tăng sự hài lòng của bệnh nhân khi tới thăm khám vẫn là câu hỏi cần tìm lời giải đáp.

Chính vì vậy mà thời gian vừa qua bệnh viện đa khoa Trí Đức Thành đã lựa chọn hợp tác với PPower Media nhằm khảo sát thực tế tình hình dịch vụ, tiến tới nâng cấp chất lượng dịch vụ y khoa tại bệnh viện hoàn hảo hơn.

Nâng cấp chất lượng dịch vụ, chú trọng chăm sóc khách hàng đang là vấn đề “sống còn” tại các bệnh viện

Thực trạng cạnh tranh trong ngành y tế hiện nay ngày càng khốc liệt, nhất là trong những năm gần đây khi hàng loạt phòng khám đa khoa, bệnh viện tư nhân xuất hiện khiến các bệnh viện hoạt động lâu năm như Trí Đức Thành xuất hiện tình trạng giảm thiểu bệnh nhân và tụt giảm doanh thu.

Theo đó bệnh viện muốn thu hút và giữ chân người bệnh buộc phải cải tiến và nâng cấp chất lượng dịch vụ của mình. Ngoài việc đảm bảo trang thiết bị y tế hiện đại hơn, đội ngũ y bác sĩ hùng mạnh có kinh nghiệm cao thì còn cần chú trọng vào công tác phục vụ người bệnh tốt hơn, thỏa mãn những yêu cầu cao nhất của người dân trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Việc cải thiện chất lượng dịch vụ tại bệnh viện từ những vấn đề nhỏ nhất sẽ phần nào đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh, trong đó không thể thiếu nâng cao kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân của đội ngũ y bác sĩ, cũng như xây dựng quy trình đăng ký khám chữa bệnh nhanh chóng hơn cho bệnh nhân.

Điều này đòi hỏi các bệnh viện lớn như Trí Đức Thành còn cần ứng dụng phần mềm công nghệ để số hóa quy trình làm việc, rút ngắn thời gian đăng ký, chờ đợi, khám chữa bệnh cho bệnh nhân cũng như cải tạo chất lượng dịch vụ tại bệnh viện tốt hơn.

dao-tao-benh-vien-da-khoa-Tri-Duc-Thanh

Bệnh viện đa khoa Trí Đức Thành cần làm gì để cải tạo và nâng cấp chất lượng dịch vụ?

Bệnh viện đa khoa Trí Đức Thành là bệnh viện công lập hạng 3 tại Thanh Hóa. Bệnh viện chuyên khám chữa các bệnh lý đa khoa như da liễu, khoa sản, khoa tai – mũi – họng, khoa thận – tiết niệu… cùng nhiều chuyên khoa khác. Hiện tại bệnh viện Trí Đức Thành vẫn đang thực hiện tốt các chức năng của mình và đạt được nhiều thành tựu.

Ngoài việc thăm khám bệnh, bệnh viện còn hỗ trợ thêm các công tác đào tạo và nghiên cứu về y học, trở thành địa chỉ thăm khám bệnh uy tín hàng đầu tại Thanh Hóa, giảm thiểu đáng kể những áp lực công việc cho các bệnh viện tuyến trên.

Tuy nhiên đứng trước thực trạng cạnh tranh trong ngành y tế ngày càng khốc liệt, bệnh viện đang gặp phải tình trạng lượng bệnh nhân sụt giảm, tình trạng phản ánh chất lượng y tế còn nhiều hạn chế, khả năng giao tiếp và tương tác của đội ngũ y bác sĩ với bệnh nhân còn chưa khiến người bệnh hài lòng. Tất cả những điều này đã phần nào tạo thành ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình hoạt động của bệnh viện.

benh-vien-da-khoa-tri-duc-thanh

Nhất là khi đội ngũ cán bộ nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên vẫn còn đang gặp nhiều hạn chế trong giao tiếp và ứng xử với bệnh nhân, khiến bệnh nhân chưa hài lòng với chất lượng phục vụ tại bệnh viện đã trở thành một trong những nguyên nhân khiến lượng bệnh nhân tại bệnh viện giảm mạnh.

Đứng trước thực trạng này, ban giám đốc bệnh viện đa khoa Trí Đức Thành đã hợp tác với PPower Media để đồng hành lâu dài với bệnh viện. Theo đó PPower Media sẽ hỗ trợ bệnh viện Trí Đức Thành đào tạo nâng cao kỹ năng giao tiếp và ứng xử với bệnh nhân dành cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại bệnh viện.

Ngoài ra, PPower Media còn cùng bệnh viện Trí Đức Thành xây dựng mô hình bệnh viện kiểu mới, tập trung nâng cao chất lượng điều trị cũng như dịch vụ khách hàng, xây dựng quy trình hoạt động chuyên nghiệp – minh bạch và công bằng nhằm giữ chân các bác sĩ giỏi để tiếp tục cống hiến với bệnh viện lâu dài.

nang-cao-chat-luong-dich-vu-benh-vien-da-khoa-tri-duc-thanh

Các giải pháp của PPower Media khiến bệnh viện Trí Đức Thành thay đổi  ra sao?

Để đáp ứng nhu cầu của bệnh viện Trí Đức Thành, đội ngũ chuyên gia của PPower Media đã trực tiếp tới Thanh Hóa để khảo sát thực tế tình hình của bệnh viện, thông qua đó xây dựng giải pháp cải tiến toàn bộ quy trình hoạt động cũng như đào tạo kỹ năng cho đội ngũ nhân sự tại bệnh viện chi tiết nhất.

PPower Media cũng tiến hành khảo sát chuyên sâu tại từng phòng ban trong bệnh viện, từ đó nắm bắt được  thực trạng hoạt động của bệnh viện Trí Đức Thành, tiến tới xây dựng phương án đào tạo nhân sự và xây dựng mô hình quản lý phù hợp.

+ Nâng cao chất lượng quản lý cũng như kỹ năng cho ban lãnh đạo bệnh viện

Sau quá trình khảo sát, PPower Media đã cùng với ban lãnh đạo bệnh viện đa khoa Trí Đức Thành xây dựng một giải pháp quản lý công việc hoàn thiện trên nền tảng phần mềm số hóa. Theo đó đội ngũ cán bộ nhân viên tại bệnh viện có thể làm việc hiệu quả hơn dưới sự hướng dẫn của quy trình mẫu, tránh tình trạng sai sót trong công việc cũng như nâng cao hiệu suất làm việc tốt hơn ở từng vị trí phòng ban, khoa.

Nhất là khi quản lý bằng mô hình mới, mọi công việc của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tiến độ công việc và giúp nhân viên thực hiện công việc khoa học hơn, không còn tình trạng công việc chồng chéo. Điều này phần nào cũng giải phóng cho ban lãnh đạo bệnh viện giảm thiểu làm các công việc không quan trọng, thay vào đó tập trung quản lý phòng khám tốt hơn, nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm tới 30% chi phí vận hành.

+ Đào tạo kỹ năng cho đội ngũ cán bộ nhân viên, y bác sĩ để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Để tăng cường chất lượng dịch vụ, nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. PPower Media cũng phối hợp với phòng kế hoạch tổng hợp và phòng Quản lý chất lượng tại bệnh viện xây dựng các chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử bệnh viện cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên tại bệnh viện.

Các chương trình đào tạo kỹ năng được PPower Media triển khai đã mang lại thay đổi rất lớn cho bệnh viện Trí Đức Thành. Sau thời gian đào tạo, chất lượng dịch vụ tại bệnh viện cũng đã có sự cải thiện rõ rệt. Đội ngũ cán bộ nhân viên tại bệnh viện đã nắm bắt được tư duy dịch vụ, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng khi khám chữa bệnh mà còn tăng cường kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân tốt hơn.

Tất cả những điều này đã góp phần xây dựng nên hình ảnh chuyên nghiệp – y đức – tận tâm của bệnh viện Trí Đức Thành trong nhận thức của người dân.

Hiện tại, Toàn bộ các chuyên đề đào tạo của Ppower Media đã nhận được phản hồi tích cực của 80% nhân sự tham gia, có 95% nhân sự sau khi tham gia đã hiểu rõ được tầm quan trọng của giao tiếp với bệnh nhân và áp dụng ngay vào thực tiễn khám chữa bệnh, tạo nên nhiều thành công rõ rệt.

Sự hợp tác và đồng hành của Ppower Media phần nào đã làm thay đổi thực trạng của bệnh viện Trí Đức Thành, tạo nên bước phát triển đột phá cho bệnh viện trong dịch vụ khám chữa bệnh hiện nay.

nang-cao-chat-luong-dic-vu-BV-Da-Khoa-Tri-Duc-Thanh

Công ty CP Truyền thông và Quảng Bá Đầu Tư PPower Media
**************

VP Miền Bắc: Số 59 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
VP Miền Trung: Tầng 12, Tòa Nhà Đệ Nhất, Phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An
VP Miền Nam: Số 14, Đường số 3, Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

HOTLINE: 0984.33.00.77 – 089.97.98.111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0984.33.00.77