Pmed Center xây dựng hệ thống quản lý chất lượng cho BVĐK huyện Thọ Xuân

Pmed Center xây dựng hệ thống quản lý chất lượng cho BVĐK huyện Thọ Xuân

Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân là bệnh viện dẫn đầu trong các bệnh viện tuyến huyện tại Thanh Hóa, bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân cũng là địa chỉ khám chữa bệnh hàng đầu của người dân tại khu vự. Lượng khám bệnh hàng ngày tại Bệnh viện dao động từ 400 – 600 lượt khám, chính vì điều đó đã gây áp lực không nhỏ lên đội ngũ Bác sĩ và khoa khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Đồng thời hiện nay có hàng loạt các phòng khám đa khoa, bệnh viện tư nhân lần lượt mọc lên, tạo nên sức cạnh tranh trong ngành y tế ngày càng cao và ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số cũng như hoạt động của bệnh viện.

Bên cạnh đó, hầu hết các nhân viên tại bệnh viện đều làm việc theo cách thức truyền thống cũ, hiệu quả công việc chưa cao, quy trình thủ tục khám chữa bệnh rườm rà mất nhiều thời gian cũng tạo thành yếu điểm khiến nhiều người dân lựa chọn tới các phòng khám tư nhân khám chữa bệnh để được hưởng dịch vụ chăm sóc tốt hơn.

Những điều này đã tạo thành thách thức không nhỏ khiến lượng bệnh nhân tới khám và điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân dần sụt giảm, số bệnh nhân cũng lựa chọn các bệnh viện tư và phòng khám tư nhân.

Đây cũng là một trong những lý do chính khiến ban lãnh đạo bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân quyết định hợp tác với Pmed Center để xây dựng chiến lược đào tạo phát triển nhân sự toàn diện và tư vấn xây dựng hệ thống quản lý chất lượng.

Ppower Media đào tạo phát triển nhân sự chuyên nghiệp và tư vấn hệ thống quản lý chất lượng

Các giải pháp tư vấn chuyên sâu Pmed Center cung cấp nhằm mục đích giúp bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân không ngừng đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới quản lý, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, quản lý và khám chữa bệnh theo mô hình bệnh viện thông minh  trở thành địa chỉ tin cậy về khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.

Để đạt được những mục tiêu này, đội ngũ chuyên gia tại Pmed Center đã tới Thọ Xuân để làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo bệnh viện, khảo sát quy trình làm việc và thực tế công việc tại từng phòng ban, từng khoa trong bệnh viện, qua đó xây dựng chiến lược tư vấn giải pháp và đào tạo phù hợp nhất.

Thông qua quá trình tìm hiểu chuyên sâu, Pmed Center nhận định rõ được những nhược điểm còn tồn đọng tại bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân, tiến tới xây dựng các giải pháp cải thiện thích đáng nhằm vào tình hình thực tế tại bệnh viện:

Tổ chức khóa đào tạo dành cho giám đốc, phó giám độc bệnh viện cũng như các trưởng, phó khoa trong bệnh viện nhằm nâng cao năng lực quản lý điều hành cho ban lãnh đạo bệnh viện cũng như các cấp quản lý cấp trung. Thông qua đó, Pmed Center tư vấn các giải pháp quản trị mục tiêu cho đội ngũ quản lý, xây dựng các giải pháp khích lệ và tạo động lực cho đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện, tạo dựng môi trường làm việc khoa học, sáng tạo và có giải pháp giữ chân các bác sĩ có chuyên môn cao cống hiến tại bệnh viện lâu dài. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo bệnh viện cũng có được phương án đổi mới cơ chế tài chính cũng như chất lượng bệnh viện tốt hơn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Tránh tình trạng trước đó ban lãnh đạo bệnh viện chỉ chú trọng vào năng lực chuyên môn và không đổi mới tư duy, đổi mới công tác quản lý bệnh viện, khiến lượng bệnh nhân tới thăm khám ngày càng sụt giảm, nhất là sau khi có chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế, bệnh nhân có quyền lựa chọn bệnh viện tốt hơn để khám, chữa bệnh.

Đặc biệt trong giai đoạn tự chủ hiện nay, nếu ban lãnh đạo bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân không làm tốt công tác quản lý và đưa ra được những giải pháp thu hút người bệnh, không chỉ bệnh nhân mà cả nhân viên y tế cũng bỏ đi.

Triển khai các khóa đào tạo cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên tại bệnh viện, đào tạo kỹ năng giao tiếp và làm việc với bệnh nhân cùng gia đình bệnh nhân cho đội ngũ y bác sĩ, tạo dựng quan điểm lấy người bệnh làm trung tâm chăm sóc và điều trị,  phân tích những sai sót còn tồn đọng trong quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân cũng như tư vấn các phương pháp nắm bắt tâm lý người bệnh cho các y bác sĩ.

Điều này giúp đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên có thể xử lý linh hoạt mọi trường hợp có thể xảy ra khi giao tiếp với bệnh nhân cùng người nhà bệnh nhân, tăng sự hài lòng cho người bệnh trong suốt quá trình khám chữa bệnh.

Đào tạo đội ngũ nhân sự tại bệnh viện nhằm thiết lập hệ thống làm việc chuyên nghiệp tại bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân, cải cách quy trình khám bệnh, giảm thiểu thủ tục hành chính. Đội ngũ nhân viên tham gia khóa đào tạo còn được tìm hiểu về ứng dụng công nghệ vào tinh gọn quy trình làm việc, giảm thiểu thời gian chờ đợi thủ tục khám chữa bệnh cho bệnh nhân,  xây dựng dịch vụ khám chữa bệnh hoàn hảo cho khách hàng cũng như nghệ thuật chăm sóc khách hàng tốt nhất, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tối ưu hơn.

Hiện tại, 95% đội ngũ nhân sự tại bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân đã áp dụng ngay các giải pháp tư vấn của Pmed Center vào thực tiễn khám chữa bệnh và tư vấn điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện, góp phần xây dựng hình ảnh bệnh viện uy tín, chất lượng hơn, giúp bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân không chỉ là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại huyện Thọ Xuân mà còn là sự lựa chọn hàng đầu cho người dân tại các khu vực lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0984.33.00.77