Quyết định bổ nhiệm các vị trí chủ chốt tại Bệnh viện mắt Bình Tâm

Tái cơ cấu Bệnh viện, Phòng khám ngày càng là một nhu cầu cấp bách khi hiện tại đa số các đơn vị Bệnh viện, Phòng khám đang gặp phải nhiều vấn đề về cơ cấu, hoạt động khiến tổ chức hoạt động không hiệu quả, thậm trí trì trệ, đứng trước nguy cơ tan rã, phá sản.

Tái cơ cấu Bệnh viện, Phòng khám là việc xem xét và cấu trúc lại một phần, một số phần hay toàn bộ một Bệnh viện để Bệnh viện, Phòng khám gọn nhẹ hơn, dễ thích ứng hơn, linh hoạt và hiệu quả hơn. Phạm vi xem xét tái cơ cấu bệnh viện dựa trên các tiêu chí: mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ; tổ chức bộ máy và các quy trình thực hiện chức năng nhiệm vụ đã xác định.

tai-co-cau-benh-vien-binh-tam-2

Những biểu hiện của hệ thống tổ chức Bệnh viện, Phòng khám cần phải tái cơ cấu bộ máy

Ở bất cứ giai đoạn nào của quá trình phát triển Bệnh viện, Phòng khám cũng luôn đối mặt với những nguy cơ từ môi trường bên ngoài và những yếu kém trong nội bộ. Do đó, luôn chủ động nhìn nhận, điều chỉnh hoạt động cho phù hợp để thích ứng với những thay đổi là yêu cầu đối với nhà quản lý Bệnh viện, Phòng khám. Tuy nhiên, cần phân biệt giữa điều chỉnh và tái cơ cấu: điều chỉnh để thích ứng là quá trình liên tục của Bệnh viện còn tái cơ cấu lại là công việc “đột xuất” phải làm để Bệnh viện “lột xác”. Nếu điều chỉnh chỉ mang tính sai đâu sửa đấy hay rách đâu vá đấy thì tái cơ cấu lại là việc “làm mới” toàn diện để tạo ra một sự thay đổi có tính chất lâu dài để thích ứng hơn và hiệu quả hơn với điều kiện và định hướng kinh doanh của Bệnh viện.

– Tổ chức không xác định nổi chiến lược và kế hoạch.
– Đội ngũ lãnh đạo tổ chức làm việc kém hiệu quả. Tố chất cá nhân của đội ngũ lãnh đạo đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển Bệnh viện, Phòng khám. Nếu lãnh đạo bố trí, sắp xếp sai, kém,… thì sẽ kìm hãm sự phát triển của tổ chức.
– Cơ cấu tài chính chưa phù hợp, chưa chuẩn mực và thiếu các hệ thống, công cụ kiểm soát cần thiết. Đây là một lý do mà nhiều đơn vị Bệnh viện, Phòng khám hiện nay cần tái cơ cấu nguồn tài chính để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động một cách tốt nhất.
– Quản trị nhân sự yếu kém. Yếu tố con người chính là một yếu tố có tính chất quyết định tới sự thành công của tổ chức và doanh nghiệp và nếu sự yếu kém nảy sinh từ đây thì cần phải điều chỉnh kịp thời và phải có định hướng mang tính lâu dài.
– Sự phối hợp hoạt động trong Bệnh viện, Phòng khám không hiệu quả do cơ cấu chưa hợp lý. Một bộ cơ cấu tổ chức được thiết kế tốt sẽ có khả năng cho phép doanh nghiệp sử dụng các thông tin từ các bộ phận một cách hiệu quả nhất, từ đó giúp cho hoạt động phối hợp giữa các đơn vị được chặt chẽ và lãnh đạo điều hành tốt hơn.

Ban hành cơ cấu tổ chức bộ máy và bổ nhiệm các vị trí chủ chốt cho Bệnh viện mắt Bình Tâm

Với mong muốn giúp đỡ các đơn vị cơ sở y tế trong nước có một quy trình làm việc bài bản, tổ chức bộ máy chuyên nghiệp, góp phần phát triển nền y tế nước nhà. Trung tâm giải pháp y khoa tổng thể Pmed trực thuộc Công ty Cp truyền thông và quảng bá đầu tư Ppower Media hợp tác với Bệnh viện mắt Bình Tâm tại Thanh Hóa tổ chức “lễ ban hành cơ cấu tổ chức bộ máy và bổ nhiệm các vị trí chủ chốt”. Sáng ngày 10/4/2021, tại thành phố Thanh Hóa, chuyên gia Quản trị nguồn nhân lực Trần Văn Tân đã ban hành cơ cấu tổ chức bộ máy và bổ nhiệm các vị trí chủ chốt trước toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên của Bệnh viện mắt Bình Tâm.

tai-co-cau-benh-vien-binh-tam

Đây là một hạng mục quan trọng trong khuôn khổ hợp tác tư vấn quy trình Bệnh viện bài bản giữa công ty CP truyền thông và quảng bá đầu tư Ppower Media và Bệnh viện mắt Bình Tâm.

Tư vấn tái cơ cấu Bệnh viện, Phòng khám đem lại ích lợi gì

Tái cơ cấu bệnh viện xuất phát từ những áp lực bên trong như: để phù hợp với quy mô tăng trưởng, phát triển của Bệnh viện theo yêu cầu phân công chuyên môn hóa sâu hơn hoặc để kịp thời ngăn chặn đà suy thoái của doanh nghiệp Bệnh viện đang trên bờ vực phá sản; và các áp lực bên ngoài như: chính sách cổ phần hóa, chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế,…

Tóm lại, tái cơ cấu Bệnh viện, Phòng khám là quá trình tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động, sức cạnh tranh và thích ứng với bối cảnh mới, đòi hỏi những thay đổi trong cơ chế quản lý và cơ cấu tổ chức.

Để giải quyết các vấn đề mà Bệnh viện, Phòng khám của quý vị đang gặp phải, hãy nhấc máy để gọi đến số 0984 33 00 77 để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia của Pmed.

Thân ái.

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG BÁ ĐẦU TƯ PPOWER MEDIA
TRUNG TÂM GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ Y KHOA TỔNG THỂ PMED

VP Miền Bắc: Số 59 Võ Văn Dũng, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
VP Miền Trung: Tầng 12, Tòa nhà Đệ Nhất, Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An
VP Miền Nam: Số 14, Đường số 3, Chu Văn An, P26, Bình Thạnh, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0984.33.00.77