Tại sao bây giờ là thời điểm tốt nhất để tái cấu trúc lại phòng khám?

Một trong những bài học lớn nhất mà đại dịch Covid 19 đã dạy chúng ta đó là: “Không có gì là chắc chắc cả”. Dường như trong lĩnh vực Y tế, các bác sĩ có thể có một sự nghiệp tương đối ổn định bởi nhu cầu khám chữa bệnh đang tăng mạnh mẽ trên toàn thế giới hiện nay. Tuy nhiên trong đại dịch vừa rồi diễn ra, ta có thể thấy rằng bất kì ai cũng có thể bị mất đi công việc của mình, kể cả trong lĩnh vực Y tế. Thời điểm này tại Việt Nam, có thể nói rằng dịch đang được kiểm soát rất tốt, tuy nhiên ta không thể chắc chắn bất cứ điều gì trong tương lai cả, các ngành dịch vụ cũng chưa thể phục hồi nhanh chóng. Đối với các lãnh đạo phòng khám, đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất cho việc tình kiếm những người đồng hành chiến lược để vực dậy phòng khám sau dịch bệnh.

Đôi khi bạn sẽ băn khoăn về việc có nên tìm đến một đơn vị tư vấn quản trị tổng thể Y Khoa hay không. Tìm ra những vấn đề cần cải thiện và phát triển trong phòng khám của bạn đôi khi không đơn giản như việc biết được khi nào cần đạo tạo lại nhân viên của bạn. Trước tiên, bạn hãy thử trả lời các câu hỏi sau:

  •       Bạn có đương cảm thấy bản thân vận hành phòng khám tự tin không?
  •       Phòng khám của bạn có mang lại những kết quả như bạn và nhân viên của mình mong muốn hay không?
  •       Bạn có cảm thấy rằng mình có đủ thời gian nghỉ ngơi không? Nhân viên của bạn thì sao?
  •       Khi định hướng chiến lược, bạn có tự tin về tương lai phòng khám của mình không?
  •       Phòng khám của bạn có kiểm soát được sự tăng trưởng không?

Nếu bạn không thể trả là “có” đối với tất cả những câu hỏi trên, đây chính là lúc để cân nhắc việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ những chuyên gia chiến lược. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *